17 คาเฟ่สุดเก๋น่านั่งหลากสไตล์ย่านสามย่าน และโครงการ BLOCK28 ที่ต้องตามมาเช็คอิน!

ใครกำลังมองหาคาเฟ่นั่งชิลๆ หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน ลองมาคาเฟ่ย่านสามย่านกัน มีให้เลือกเยอะหลายร้านมาก ร้านใหม่ก็เริ่ด.. ร้านเก่าก็ต้องไม่พลาด!

ขอแนะนำคาเฟ่สุดเก๋ 17 ร้าน น่านั่งหลากสไตล์ย่านสามย่านแต่ละร้านเท่ๆ ไม่มีหลุดเทรนด์แน่นอน เตรียมตามไปเช็กอินกันได้นะ ไม่ว่าจะคาเฟ่คูลๆ หรือย้อนยุคหน่อยๆ ก็มีทุกแนว จะมีร้านอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย


• SATI HANDCRAFT

SATI Chula ในโครงการ BLOCK 28 อีกหนึ่งสาขาใหม่ของ SATI Handcraft ที่เป็นทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ และบาร์ แบบครบวงจร ร้านตกแต่งสไตล์กรีนโมเดิร์น บรรยากาศอบอุ่นสุดมินิมอล เพดานทรงสูงโปร่ง สบายตากับวิวสีเขียวของต้นไม้ เหมาะกับสายกาแฟนั่งคุยสังสรรค์ หรือนั่งทำงานชิลๆ

ส่วนเบเกอรี่และเครื่องดื่มของที่ร้าน มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ให้บริการกันตั้งแต่เช้าถึงเย็น ไม่ว่าจะเป็นกาแฟหรือเครื่องดื่มเบอร์รี่สดชื่นๆ และเมนูแนะนำที่อยากให้ลองคือครัวซองถ้วย ไส้ยอดฮิตอย่างไส้ทรัฟเฟิล ตามด้วยเครื่องดื่มอย่าง Citrus Espressom กาแฟผสมน้ำส้ม รสชาติเข้มข้น ช่วยเติมความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

ชื่อร้าน : SATI HANDCRAFT – BLOCK 28
Map : https://goo.gl/maps/CFRysfksArLCSwiL8
Facebook : SATI Handcraft
เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 20.00 น.
เบอร์โทรติดต่อ : 06-5169-1563
ที่จอดรถ : ลานจอดรถ BLOCK 28 และตลาดสามย่าน

• Piccolo Backyard Picoroaster

ร้านกาแฟคั่วสด คั่วใหม่ๆ หนึ่งเดียวในโครงการ BLOCK 28
ทางร้านเปิดสอนดำน้ำ จัดทริปและขายอุปกรณ์ดำน้ำ ภายใต้ชื่อ AXD Scuba Diving โดยเปิดขายกาแฟควบคู่กันไปด้วย ซึ่งเปิดมากว่า 3 ปี ตั้งแต่ตอนที่ร้านยังอยู่ที่หลังหอศิลป์ ปัจจุบันย้ายมาอยู่ใจกลางย่านสามย่าน คงสไตล์และความหอมอร่อยของกาแฟคั่วไว้เหมือนเดิม

ร้านนี้เป็นคาเฟ่เท่ห์ๆ สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ บรรยากาศโปร่งแบบเพดานสูง ภายในร้านมีกลิ่นหอมของกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน แบบ Specialty Coffee กาแฟหอมเข้มข้นด้วยเมล็ดกาแฟแท้ ที่คั่วจากเมล็ดกาแฟเกรดคุณภาพส่งตรงจากหลายจังหวัดทางภาคเหนือ ผ่านเครื่องคั่วกาแฟที่คั่วสดวันต่อวัน โดยเลเวลของกาแฟจะออกแบบตามชนิดกาแฟและกระบวนการผลิต อาทิ Anaerobic คั่วมาค่อนข้างอ่อน เพื่อให้เวลาที่ชงแล้วได้สัมผัส Terroir จากแหล่งปลูกของตัวกาแฟให้ได้มากที่สุด พูดแค่นี้สาย Cold Brew และ Drip ห้ามพลาดเด็ดขาด !

ชื่อร้าน : Piccolo Backyard Picoroaster – BLOCK 28
Map : https://goo.gl/maps/Q6fG23CekW4Dbhxi7
Facebook : Piccolo Backyard Picoroaster
เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 18.00 น.
เบอร์โทรติดต่อ : 081-806-5594
ที่จอดรถ : ลานจอดรถ BLOCK 28 และตลาดสามย่าน

• KOKOPAN

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น KOKOPAN (โคโคปัง) ที่ขึ้นชื่อเรื่องขนมและอาหารสไตล์โฮมเมดแสนอร่อยในบรรยากาศแบบมินิมอล ตกแต่งร้านด้วยไม้โทนสีน้ำตาลอ่อน อารมณ์โฮมมี่อบอุ่นๆ เหมือนนั่งจิบกาแฟอยู่ที่บ้านเพื่อน

โคโคปังมีเมนูครัวซองต์ให้เลือกอร่อยหลายเมนูมาก อย่าง Bigger Size Better Taste มีทั้งไส้และรสชาติหลากหลาย เช่น นมฮอกไกโด แฮมชีส โฮจิฉะ เครมบรูเล่ เป็นต้น ขอแนะนำเมนูครัวซองต์และเครื่องดื่มที่ต้องลองชิมกัน รับรองอร่อยฟินกลับบ้านกันแน่นอน

ชื่อร้าน : KOKOPAN – BLOCK 28
Map : https://g.page/KOKOPAN?share
Facebook : KOKOPAN
เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 17.00 น.
เบอร์โทรติดต่อ : 09-5654- 4560
ที่จอดรถ : ลานจอดรถ BLOCK 28 และตลาดสามย่าน

• Oum’s.great.crepe

ร้านน้องใหม่ล่าสุด ที่ Block 28 (ใกล้ตลาดสามย่าน)
ตกแต่งและออกแบบร้านสไตล์เกาหลี มีความมินิมอลผสมความโมเดิร์น ใช้สีขาวและสีครีม ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง มีจุดเด่นคือเพดานที่สูงโปร่ง
— เมนูแนะนำของร้าน
▪︎ Pesto Chicken Salad : เครปที่ทาด้วยซอสเพสโต พร้อมสอดไส้อกไก่และผักสลัด รสชาติหอมอร่อย เนื้อไก่นุ่ม แป้งเครปกรอบกำลังดี
▪︎ I was born in Hong Kong เป็นเครปไส้หมูแดง สูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน หอมอร่อยแบบพอดีคำ

ชื่อร้าน : Oum’s.great.crepe – BLOCK 28
Map : https://goo.gl/maps/gP7skjXwqyVK96868
Facebook : Oum’s.great.crepe
เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 18.00 น.
เบอร์โทรติดต่อ : 06-1463-8000
ที่จอดรถ : ลานจอดรถ BLOCK 28 และตลาดสามย่าน

• Durianism Samyan Durian Cafe

วันนี้มาเอาใจสาวกทุเรียน พร้อมเสิร์ฟทุเรียนสายพันธุ์ดี กรอบ หวานอร่อยกันถึงที่สามย่านแล้วจ้า !!

ร้าน Durianism Cafe เป็นคาเฟ่ของคนรักทุเรียน อยู่ในโครงการ Block 28 : ที่นี่เป็นคาเฟ่เล็กๆ ขนาดกะทัดรัด ทางร้านนำเอาทุเรียนมาครีเอทเป็นเมนูต่างๆ ได้อย่างลงตัว มีหลายเมนูให้เลือกชิม ไม่ว่าจะเป็นของหวาน ของคาว เครื่องดื่มอร่อยๆ หรือทุเรียนสดๆ มีครบเพื่อชาว Durian Lover ทุกคนเลยน้าา

เมนูแนะนำที่อยากให้ลอง เริ่มด้วยเมนูทุเรียนทั้ง 4 ที่เป็นเมนูเด็ดของร้าน คือโทสต์ทุเรียน พิซซ่าทุเรียน ครัวซองต์ทุเรียน ข้าวเหนียวทุเรียน เป็นเมนูแนะนำที่ใครมาถึงที่ร้านแล้วต้องสั่งมากินสักเมนู ยกตัวอย่างเมนูโทสต์ทุเรียน รสชาติของทุเรียนที่กินพร้อมกับโทสต์กรอบนอกนุ่มในและไอศกรีมทุเรียนหวานกำลังดี ลงตัวสุดๆ ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างหมอนทองสมูทตี้และมะปี๊ดโซดา ที่ร้านนำทุเรียนไปปั่นจนเนื้อเนียนนุ่ม ดูดแล้วหวานชื่นใจไม่เลี่ยน

และสำหรับใครที่ไม่กินทุเรียน ที่ร้านเค้าก็มีเมนูอื่นให้ได้เลือกสั่งอีกเพียบ อย่างเมนูโทสต์ไก่ทอดโฟร์ชีส รับรองความกรอบของไก่ทอดและความเข้มข้นของชีสที่ราดมาบนโทสต์นุ่มๆ สายทุเรียนเลิฟเวอร์ต้องมาจัดเลยนะ ห้ามพลาดเด็ดขาด

ชื่อร้าน : Durianism Samyan Durian Cafe – BLOCK 28
Map : https://goo.gl/maps/8CQKa9659CwN3b4S8
Facebook : Durianism Samyan Durian Cafe ทุเรียนนิสซึ่ม คาเฟ่สามย่าน
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 20.00 น.
เบอร์โทรติดต่อ : 09-2847-5888
ที่จอดรถ : ลานจอดรถ BLOCK 28 และตลาดสามย่าน

• HOLY DONUT PACZKARNIA

โดนัทสูตรดั้งเดิม ต้นตำรับจากโปแลนด์ 🍩
คาเฟ่โดนัทโปแลนด์แห่งแรกและแห่งเดียวในไทย สูตรลับส่งตรงโดนัทแบบไม่มีรูตรงกลาง เรียกว่าพ๊อนชกี้ (Paczki) เป็นโดนัทที่ภายในมีไส้ต่าง ๆ ทางร้านทำแป้งและไส้เอง เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการนวดแป้งและนำไปทอด ทำให้ได้แป้งโดนัทแบบแน่นหนึบที่ไม่เหมือนโดนัททั่วไปที่เราคุ้นเคยกัน ทำขายหมดวันต่อวัน รับรองความสดใหม่ สไตล์โดนัทโฮมเมดแท้ๆ

เมนูแนะนำที่ควรลองชิม คือ KREM MLECZNY (55.-) ไส้ครีมนมโปแลนด์กลิ่นวนิลา มีความข้นและหนืดที่ชัดเจน รสชาติมีความหวานมันลงตัว
STRAWBERRY POWDERED (55.-) คือซิกเนเจอร์ของร้าน สอดไส้โฮมเมดสตรอว์เบอร์รี สีสันดูเข้มข้น หอมน่ากินมาก ขอบอกว่าต้องสั่งเลย ! BOSTON CREAM (75.-) ผิวด้านบนเคลือบด้วยช็อกโกแลตเบลเยียม ไม่หวานและไม่ขมเกินไป ปิดท้ายด้วย Warsaw Fox (60.-) กาแฟสกัดเย็นผสมนมสด รสชาติเข้มแต่กลมกล่อม หอมอ่อนๆ เหมาะกับกินคู่กับโดนัท แบบนี้จะสายหวานหรือสายชิล ถ้าได้มาลอง ต้องตกหลุมรักโดนัทโปแลนด์แน่นอน

ชื่อร้าน : Holy Donut Pączkarnia – สวนหลวงสแควร์
Map : https://goo.gl/maps/uQUhXw6rHYQzAeQt9
Facebook : Holy Donut Pączkarnia
เวลาเปิด-ปิด : เวลา 09.00-19.00 น. (หยุดวันอังคาร)
เบอร์โทรติดต่อ : 08-0113-5453
ที่จอดรถ : ลานจอดรถสวนหลวงสแควร์

• OVO Shop

คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์อเมริกันผสมเกาหลี เชิญชิมความอร่อยได้แล้วที่สวนหลวงสแควร์
ที่ร้านแต่งด้วยธีมสีส้มให้อารมณ์สดใส สบายตา ส่วนคำว่า OVO มีความหมายว่า “ไข่” ในรากศัพท์ภาษาสเปน เมนูเด็ดของร้านจึงเป็น Egg Sandwich หรือแซนด์วิชไส้ไข่ม้วนสไตล์เกาหลี และเมนูยอดฮิตอีกเมนูก็คือคอร์นด๊อกที่มีให้จิ้มเลือกหลากหลายตามความชอบ มีตั้งแต่ Ketchup และ Mustard ที่เป็นซอสมาตรฐานของร้าน แต่มีเพิ่มให้เลือกได้คือซอสทรัฟเฟิล ซอสบาร์บีคิว ซอสโคชูจัง เพิ่มระดับความฟินไปอีก

ชื่อร้าน : OVO Shop – สวนหลวงสแควร์
Map : https://goo.gl/maps/rp5LYicJBmCMpe3e7
Facebook : OVO shop
เวลาเปิด-ปิด : 11:00 น. – 19:00 น.
เบอร์โทรติดต่อ : 06-3879-2627
ที่จอดรถ : ลานจอดรถสวนหลวงสแควร์

ขอบคุณรูปภาพจาก : เพจถ้วยถังไอติม

• ถ้วยถังไอติม

ถ้วยถังไอติม ร้านไอศครีมตกแต่งสไตล์คาเฟ่ฮ่องกง มีความเป็นจีนร่วมสมัยที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ทั้งการตกแต่งร้านและเมนูไอศครีม โดยรสชาติของไอศครีมมีให้เลือกไม่เยอะมาก แต่น่าทานทุกรส เช่น เกาลัด, ชานมไต้หวัน, ถั่วตัด, นมชมพูถั่วแดง, น้ำเต้าหู้งาดำ, ไมโลโรงเรียน ฯลฯ ซึ่งรสชาติอร่อยเข้มข้นทุกรส หวานกำลังดี และที่สำคัญจุดเด่นไอศครีมของที่ร้านจะเป็นแบบโฮมเมด ทานคู่กับซาลาเปาทอด หรือจะเป็นหมั่นโถวทอด / นึ่ง กับเซตพุดดิ้งนม ก็สามารถ เลือกทานคู่กับไอศครีมรสใดก็ได้ และที่ร้านยังมีเมนูชานม อย่าง Brown Sugar Milk Tea ที่เสิร์ฟมาแปลกกว่าชานมร้านอื่น โดยเป็นน้ำแข็งก้อนใหญ่ ให้ความรู้สึกเหมือนร้านชาสมัยก่อน ในส่วนของรสชาติ มีความหอมมัน ไข่มุกนุ่มหนึบ อร่อยไม่แพ้ร้านเจ้าดังเลย

ชื่อร้าน : ถ้วยถังไอติม – ซอยจุฬาฯ 12
Map : https://goo.gl/maps/JQJLmL67HCXeCKop8
Facebook : ถ้วยถังไอติม
เวลาเปิด-ปิด :
วันจันทร์ – ศุกร์ : 15.00-23.00
วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 12.00-23.00 น.
ที่จอดรถ : ลานจอดรถสวนหลวงสแควร์

ขอบคุณรูปภาพจาก : เพจ Tokyo Sweets

• Tokyo Sweets

Tokyo Sweet Cafe คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่บริเวณซอยจุฬาฯ 50 ตัวร้านเป็นอาคารชั้นเดียวโทนสีขาว ภายในตกแต่งด้วยต้นไม้เล็กๆ สีเขียวให้อารมณ์มินินอลๆ แบบญี่ปุ่น เมนูขนมสุดน่ารักอันเลื่องชื่อของที่ร้าน จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากไดฟุกุสตรอเบอร์รี่สดลูกโต ที่มีทั้งรสถั่วแดง และรสมัทฉะ แป้งโมจิที่เหนียวนุ่ม สตรอเบอร์รี่กรอบ หวาน หอม เข้ากันได้แบบลงตัวที่สุด ต่อกันด้วยโมจิรูปน้องๆ สุดคิ้วท์ ไม่ว่าจะเป็น น้องแมวน้ำ น้องหมีสีน้ำตาล รวมถึงเหล่าผองเพื่อนทั้งหลาย

ชื่อร้าน : Tokyo Sweets – ซอยจุฬาฯ 50
Map : https://goo.gl/maps/dhNpjZ4CvJYKUjp86
Facebook : TOKYO Sweets
เวลาเปิด-ปิด : 08.30 น. – 18.30 น.
เบอร์โทรติดต่อ : 08-6829-4778
ที่จอดรถ : ซอยจุฬาฯ 50

• Yoko Donut and John’s Lemon

Yoko Donut and John’s Lemon (โยโกะ โดนัท แอนด์ จอห์นส์ เลมอน) โดนัทสไตล์ญี่ปุ่น แป้งเนื้อนุ่ม หวานน้อย มีรสชาติให้เลือกมากกว่า 40 หน้า มาพร้อมน้ำเลมอนคั้นสด ถ้ามาต้องสั่งเลย !! อย่างเมนู John’s Lemon แต่ละรสชาติอร่อยมาก หวานกำลั งดี รับรองว่าถูกปาก ถูกใจคนรักโดนัทอย่างแน่นอน

ชื่อร้าน : Yoko Donut and John’s Lemon – ซอยจุฬาฯ 12
Map : https://bit.ly/3pRsU8q
Facebook : Yoko Donut and John’s Lemon
เวลาเปิด-ปิด :
วันอาทิตย์ – พฤหัสบดี : เวลา 11.00 น. -​ 22.00 น.
วันศุกร์ – เสาร์ : เวลา 11.00 น. -​ 23.00 น.
เบอร์โทรติดต่อ : 0-2164-2672
ที่จอดรถ : จอดรถได้ที่ลานจอดรถสวนหลวงสแควร์ และลานจอดรถสิริพารา

ขอบคุณรูปภาพจาก : เพจ HER Kafe

• HER Kafe

ร้านคาเฟ่เก๋ๆ อีกหนึ่งร้าน ที่ตกแต่งร้านสไตล์มินิมอล ให้บรรยากาศสบายตา ที่ร้านมีเครื่องดื่มเเละขนมอร่อยๆ ดึงดูดให้สายกาแฟและสายหวานมาลองชิม เครื่องดื่มของร้านมีจุดเด่นเป็นสูตรเฉพาะ ที่มีความเข้มข้น หอมเป็นพิเศษ มีให้เลือกหลายเมนู อาทิ เครื่องดื่มที่เป็นกาแฟ และที่ไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีน ขนมปัง ครัวซองต์ต่างๆ

ชื่อร้าน : HER Kafe – อยู่เยื้องซอยจุฬาฯ 6
Map : https://goo.gl/maps/Tn2LZcsoLkvbkDQB7
Facebook : HER Kafé
เวลาเปิด-ปิด : 08.00 น. – 21.00 น.
เบอร์โทรติดต่อ : 09-5405-6464
ที่จอดรถ : ลานจอดรถอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ, ลานจอดรถสิริพารา

ขอบคุณรูปภาพจาก : เพจ Nok Hook House Cafe

• Nok Hook House Cafe

ร้านชานมไข่มุกและชาผลไม้ ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน เหมาะกับคนที่รักสุขภาพมาก เพราะชาผลไม้ที่ร้านใช้ผลไม้สด คัดสรรเกรดพรีเมี่ยมอย่างดี รวมถึงเมนูขนมเบเกอรี่ บิงซู และไอศครีมต่างๆ ถ้าได้ลองชิมชาผลไม้และขนม รับรองได้ถึงรสชาติที่อร่อยไม่ซ้ำใครแน่นอน

ชื่อร้าน : Nok Hook House Cafe – อยู่ระหว่างซอยจุฬาฯ 14 กับ 16
Map : https://g.co/kgs/Y5mi1s
Facebook : NokHook House Cafe’
เวลาเปิด-ปิด : 16.00 น. – 24.00 น.
เบอร์โทรติดต่อ : 09-7424-2363
ที่จอดรถ : ลานจอดรถสิริพารา

ขอบคุณรูปภาพจาก : Labyrinth Cafe

• Labyrinth Cafe – แล็บลิ้นน คาเฟ่

ร้านกาแฟตกแต่งด้วยปูนเปลือย สไตล์อาร์ตๆ การจัดแสงภายในร้านให้บรรยากาศดูสงบสบายตาและเท่ห์มาก ชั้นสองเป็นส่วนของ Art Space สำหรับการแสดงโชว์ผลงานที่ปรับเปลี่ยนกันไป ทางร้านจะเสิร์ฟกาแฟแบบ Slow Bar ไม่ใช้เครื่องกาแฟ ไม่มีเสียงดังรบกวน มีทั้งกาแฟดริปที่คัดสรรเมล็ดกาแฟมาอย่างดี แนะนำให้ลองเมนูซิกเนเจอร์ Black Magic ที่เป็นกาแฟช็อตเอสเพรสโซอินฟิวส์กับลิ้นจี่ ได้รสชาติความแปลกใหม่ อร่อยเข้ากันดี

ชื่อร้าน : Labyrinth Cafe – แล็บลิ้นน คาเฟ่ – ใกล้ซอยจุฬาฯ 15
Map : https://goo.gl/maps/5gu4D46hVnA1Crbr5
Facebook : Labyrinth Cafe – แล็บลิ้นน คาเฟ่
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 น. – 18.00 น.
เบอร์โทรติดต่อ : 06-1529-6528
ที่จอดรถ : U-Center

ขอบคุณรูปภาพจาก : Sonbrown Cafe

 • Sonbrown Cafe

ชื่อร้าน : Sonbrown Cafe – Dragon Town (ชั้น 2)
Map : https://goo.gl/maps/re2VhtwMVTZvqvut5
Facebook : Sonbrown cafe
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 น. – 17.30 น.
เบอร์โทรติดต่อ : 08-8675-1760
ที่จอดรถ : Dragon Town, I’m Park

• Never Snooze Coffee

ชื่อร้าน : Never Snooze Coffee – Dragon Town (ชั้น 1)
Map : https://goo.gl/maps/Ud7YLSsHXbALx6K29
เวลาเปิด-ปิด : 07.30 น. – 16.30 น.
ที่จอดรถ : Dragon Town, I’m Park

ขอบคุณรูปภาพจาก : เพจ THE COCO

• THE COCO

ชื่อร้าน : THE COCO – Dragon Town (ชั้น 2)
Map : https://goo.gl/maps/cdjJjSbaHhmXxLJg8
เวลาเปิด-ปิด : 10.30 น. – 18.30 น.
ที่จอดรถ : Dragon Town, I’m Park

ขอบคุณรูปภาพจาก : เพจ Chufang ฉูฝาง

• Chufang ฉูฝาง

ชื่อร้าน : Chufang ฉูฝาง – Dragon Town
Map : https://goo.gl/maps/EweP2dw1VJnQaw7z8
Facebook : Chufang ฉูฝาง
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 น. – 20.00 น. (หยุดวันอังคาร)
ที่จอดรถ : Dragon Town, I’m Park


📍 ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ : เพจ BLOCK28
https://www.facebook.com/BLOCK28Official

#block28 #samyan
#creativestartupvillage #lifestylefoodcafe
#suanluangsamyan
#pmcu

Start typing and press Enter to search