แนวคิดโครงการ : SIAMSCAPE เป็นโครงการมิกซ์ยูสแห่งใหม่ใจกลางเมืองย่านสยามสแควร์ ที่ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “LIFELONG LEARNING” การเรียนรู้ที่ต่อยอดอย่างไม่มีสิ้นสุด รองรับการเรียนรู้ได้ทุกเพศ ทุกวัย ตอบสนองทุกความต้องการเรียนรู้ของทุกคนในครอบครัว ที่พร้อมปรับเปลี่ยนได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด รวมถึง SIAMSCAPE ยังออกแบบให้เป็นหนึ่งใน PARKING NODE ของสยามสแควร์ เพื่อให้สอดรับกับแนวคิดในการพัฒนาสยามสแควร์ให้กลายเป็น “Walking & Shopping Street” หรือความสุขของคนรักการเดินช้อปปิ้ง ในย่านถนนคนเดินที่เติมเต็มทุกความต้องการ แห่งการช้อปปิ้งที่สะดวกสบาย ทันสมัย สามารถเลือกซื้อสินค้าที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ ตอกย้ำความเป็นแลนมาร์คของแหล่งช้อปปิ้งใจกลางเมืองที่มีชีวิตชีวาอยู่เสมออย่างเต็มรูปแบบในอนาคต

191101-siamscape-001

การบริหารพื้นที่ : อาคารเป็นรูปแบบของ MIXED USE ประกอบไปด้วย LEARNING (ศูนย์รวมการเรียนรู้), OFFICE (อาคารสำนักงานสมัยใหม่), LEARNING EXPERIENCE (เป็นพื้นที่สร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่แตกต่าง), RETAIL (พื้นที่ค้าปลีก รวบรวมร้านอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ธนาคาร และบริการต่าง ๆ ไว้อย่างครบครัน) ที่โดดเด่นและแตกต่างด้วยแนวคิดการจัดสรร รวมถึงการใช้ทรัพยากรร่วมกันอย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพ

การออกแบบ: เพื่อตอบโจทย์แนวคิด “LIFELONG LEARNING” โดยเน้นการออกแบบร่วมสมัย และบ่งบอกความเป็นตัวตนของโครงการในเชิงสถาปัตยกรรมที่แสดงออกมาที่ FACADE GATE หรือประตูทางเข้าของโครงการนั้น เปรียบเสมือนประตูที่จะนำเข้าสู่โลกแห่งการเรียนรู้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

อาคาร SIAMSCAPE เป็นโครงการพัฒนาที่ดินบนพื้นที่สยามสแควร์ ให้เป็นอาคารรูปแบบ Mixed use ที่ประกอบไปด้วย พื้นที่เพื่อการเรียนรู้ อาคารสำนักงานสมัยใหม่ และพื้นที่ร้านค้าที่โดดเด่น และแตกต่างด้วยแนวคิดการจัดสรรและใช้ทรัพยากรร่วมกันอย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ LIFELONG LEARNING ”

191101-siamscape-001

นอกจากนั้น โครงการนี้ยังถูกออกแบบให้เป็นหนึ่งใน Parking Node ของสยามสแควร์ ด้วยอาคารที่จอดรถติดถนนพญาไท ที่สามารถรองรับรถได้กว่า 700 คัน เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดในการพัฒนาสยามสแควร์ ให้เป็น Walking & Shopping Street อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งอาคาร SIAMSCAPE มีแผนที่จะเปิดให้บริการในปีพ.ศ. 2564

191101-siamscape-002-1

จุดเด่นของโครงการ

ระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานเกรด A OFFICE BUILDING
อาคารจอดรถ (PARKING NODE) ที่สามารถรองรับการจอดรถได้มากกว่า 700 คัน
ชั้น 16 –25 OFFICE @SIAMSCAPE (โดดเด่นด้วยการออกแบบและความสูง CEILING จากพื้นที่มากกว่า 3 เมตร) ที่ทำให้รู้สึกถึงความปลอดโปร่งโล่งสบายด้วยพื้นที่เพดานที่สูงกว่า ทำให้มีความสุขในการทำงานยิ่งขึ้น
ชั้น 8 BEAUTY & WELL SCAPE ศูนย์รวมสถาบันความงามและทันตกรรม ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดทันสมัยที่มีชื่อเสียง พร้อมให้บริการอย่างมีมาตรฐาน ใจกลางสยามสแควร์ มาครบจบในที่เดียว
ชั้น 9 L.A.M.P. (Learning and Meeting Place) พื้นที่นัดพบปะ แลกเปลี่ยนความคิด และทำกิจกรรมร่วมกันอย่างสร้างสรรค์และมีความสุขไปด้วยกัน
ชั้น 9A L.A.M.P. Room พื้นที่รูปแบบห้องขนาดกะทัดรัด สามารถเป็นได้ทั้งห้องเรียน ห้องจัดแสดงโชว์เคส หรือแม้กระทั่งห้องบรรยายพิเศษก็เป็นได้
ชั้น 10 SKY SCAPE ที่อำนวยความสะดวกด้านการจัดกิจกรรมแบบ OUTDOOR รองรับความต้องการแห่งการจัดกิจกรรมรูปแบบใหม่ ที่ทันสมัยหลากสไตล์เหมาะสมกับทุก Lifestyle ของคนรุ่นใหม่ ล้ำสมัยกับทุก ๆ จินตนาการ

ชั้น 9

“ Open Sharing Space ”

จุดนัดพบแห่งใหม่ ขนาดใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Urban Park”
พื้นที่สำหรับ Meet, Learn, Relax โดย PTTOR  พร้อมวิวสวยที่สุดในสยามสแควร์
โปร่ง โล่ง ด้วยความสูงจากพื้นถึงฝ้ากว่า 10 เมตร

“ RobotLAB THAILAND ”

สถาบันการศึกษาวิทยาการหุ่นยนต์ ระดับโลก จากสหรัฐอเมริกา
CODING & Robotics
สาขาแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ชั้น 1-3

รวบรวมร้านอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าไลฟ์สไตล์
บิวตี้ ธนาคารและบริการต่าง ๆ ไว้อย่างครบครัน
พบกันได้ที่ LIFE SCAPE ชั้น 1-2
และ
FOOD SCAPE ชั้น 3

ชั้น 16-25
GRADE A OFFICE SPACE


ตอบโจทย์คนทำงานไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ลงตัวด้วยพื้นที่ขนาดกำลังดี หลีกหนีความวุ่นวาย
ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้ BTS
 โดดเด่นด้วยการออกแบบ มองเห็นวิวสวยรอบอาคาร

Natural Light มีแสงธรรมชาติส่องถึงทุกพื้นที่
เพดานสูงโปร่งถึง 3 เมตรจากพื้น
 พักผ่อนเติมพลังระหว่างวันได้ที่ Sky Scape ชั้น 1

ชั้น 11-15

EDUCATION & LEARNING HUB

แหล่งรวมสถาบันการเรียนการสอน
ที่มีความหลากหลาย ในบรรยากาศที่ทันสมัย
เพื่อตอบโจทย์การเรียนรู้ในทุก ๆ มิติ

ชั้น 2, 8

ศูนย์รวมสถาบันความงามและทันตกรรม

ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดทันสมัยที่มีชื่อเสียง
พร้อมให้บริการอย่างมีมาตรฐาน ใจกลางสยามสแควร์
มาครบจบในที่เดียว

PANORAMIC VIEW แห่งแรกในสยามสแควร์


ชั้น 10

SIAMSCAPE

เป็นโครงการพัฒนาอาคารโบนันซ่าเดิม ให้เป็นอาคารรูปแบบมิกซ์ยูส เป็นโครงการที่ประกอบไปด้วย ศูนย์รวมการเรียนรู้ (Learning Space) อาคารสำนักงานสมัยใหม่ (Modern Office) และพื้นที่ร้านค้า (Retail) ที่โดดเด่นและแตกต่างด้วยแนวคิดการจัดสรรและใช้ทรัพยากรร่วมกันอย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “LIFE & LEARNING EXPERIENCES”

190313-photo-02

นอกจากนั้น โครงการนี้ยังถูกออกแบบให้เป็นหนึ่งใน Parking Node ของสยามสแควร์ด้วยอาคารที่จอดรถติดถนนพญาไท ที่สามารถรองรับรถได้กว่า 700คัน เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดในการพัฒนาสยามสแควร์ให้เป็น “ถนนคนเดิน” หรือ Walking & Shopping Street อย่างเต็มรูปแบบมากขึ้นอีกด้วย ซึ่ง SIAMSCAPE มีแผนในการเปิดให้ใช้บริการในปีพ.ศ. 2563

190313-photo-04

OTHER PMCU NEW PROJECTS


Start typing and press Enter to search