แนวคิดโครงการ : SIAMSCAPE เป็นโครงการมิกซ์ยูสแห่งใหม่ใจกลางเมืองย่านสยามสแควร์ ที่ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “LIFELONG LEARNING” การเรียนรู้ที่ต่อยอดอย่างไม่มีสิ้นสุด รองรับการเรียนรู้ได้ทุกเพศ ทุกวัย ตอบสนองทุกความต้องการเรียนรู้ของทุกคนในครอบครัว ที่พร้อมปรับเปลี่ยนได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด รวมถึง SIAMSCAPE ยังออกแบบให้เป็นหนึ่งใน PARKING NODE ของสยามสแควร์ เพื่อให้สอดรับกับแนวคิดในการพัฒนาสยามสแควร์ให้กลายเป็น “Walking & Shopping Street” หรือความสุขของคนรักการเดินช้อปปิ้ง ในย่านถนนคนเดินที่เติมเต็มทุกความต้องการ แห่งการช้อปปิ้งที่สะดวกสบาย ทันสมัย สามารถเลือกซื้อสินค้าที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ ตอกย้ำความเป็นแลนมาร์คของแหล่งช้อปปิ้งใจกลางเมืองที่มีชีวิตชีวาอยู่เสมออย่างเต็มรูปแบบในอนาคต

การบริหารพื้นที่ : อาคารเป็นรูปแบบของ MIXED USE ประกอบไปด้วย LEARNING (ศูนย์รวมการเรียนรู้), OFFICE (อาคารสำนักงานสมัยใหม่), LEARNING EXPERIENCE (เป็นพื้นที่สร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่แตกต่าง), RETAIL (พื้นที่ค้าปลีก รวบรวมร้านอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ธนาคาร และบริการต่าง ๆ ไว้อย่างครบครัน) ที่โดดเด่นและแตกต่างด้วยแนวคิดการจัดสรร รวมถึงการใช้ทรัพยากรร่วมกันอย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพ

การออกแบบ: เพื่อตอบโจทย์แนวคิด “LIFELONG LEARNING” โดยเน้นการออกแบบร่วมสมัย และบ่งบอกความเป็นตัวตนของโครงการในเชิงสถาปัตยกรรมที่แสดงออกมาที่ FACADE GATE หรือประตูทางเข้าของโครงการนั้น เปรียบเสมือนประตูที่จะนำเข้าสู่โลกแห่งการเรียนรู้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

อาคาร SIAMSCAPE เป็นโครงการพัฒนาที่ดินบนพื้นที่สยามสแควร์ ให้เป็นอาคารรูปแบบ Mixed use ที่ประกอบไปด้วย พื้นที่เพื่อการเรียนรู้ อาคารสำนักงานสมัยใหม่ และพื้นที่ร้านค้าที่โดดเด่น และแตกต่างด้วยแนวคิดการจัดสรรและใช้ทรัพยากรร่วมกันอย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ LIFELONG LEARNING ”

191101-siamscape-001

นอกจากนั้น โครงการนี้ยังถูกออกแบบให้เป็นหนึ่งใน Parking Node ของสยามสแควร์ ด้วยอาคารที่จอดรถติดถนนพญาไท ที่สามารถรองรับรถได้กว่า 700 คัน เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดในการพัฒนาสยามสแควร์ ให้เป็น Walking & Shopping Street อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งอาคาร SIAMSCAPE มีแผนที่จะเปิดให้บริการในปีพ.ศ. 2564

191101-siamscape-002-1

จุดเด่นของโครงการ

ระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานเกรด A OFFICE BUILDING
อาคารจอดรถ (PARKING NODE) ที่สามารถรองรับการจอดรถได้มากกว่า 700 คัน
ชั้น 16 –25 OFFICE @SIAMSCAPE (โดดเด่นด้วยการออกแบบและความสูง CEILING จากพื้นที่มากกว่า 3 เมตร) ที่ทำให้รู้สึกถึงความปลอดโปร่งโล่งสบายด้วยพื้นที่เพดานที่สูงกว่า ทำให้มีความสุขในการทำงานยิ่งขึ้น
ชั้น 8 BEAUTY & WELL SCAPE ศูนย์รวมสถาบันความงามและทันตกรรม ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดทันสมัยที่มีชื่อเสียง พร้อมให้บริการอย่างมีมาตรฐาน ใจกลางสยามสแควร์ มาครบจบในที่เดียว
ชั้น 9 L.A.M.P. (Learning and Meeting Place) พื้นที่นัดพบปะ แลกเปลี่ยนความคิด และทำกิจกรรมร่วมกันอย่างสร้างสรรค์และมีความสุขไปด้วยกัน
ชั้น 10 SKY SCAPE ที่อำนวยความสะดวกด้านการจัดกิจกรรมแบบ OUTDOOR รองรับความต้องการแห่งการจัดกิจกรรมรูปแบบใหม่ ที่ทันสมัยหลากสไตล์เหมาะสมกับทุก Lifestyle ของคนรุ่นใหม่ ล้ำสมัยกับทุก ๆ จินตนาการ

ชั้น 9

“ Open Sharing Space ”

จุดนัดพบแห่งใหม่ ขนาดใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Urban Park”
พื้นที่สำหรับ Meet, Learn, Relax โดย PTTOR  พร้อมวิวสวยที่สุดในสยามสแควร์
โปร่ง โล่ง ด้วยความสูงจากพื้นถึงฝ้ากว่า 10 เมตร

“ RobotLAB THAILAND ”

สถาบันการศึกษาวิทยาการหุ่นยนต์ ระดับโลก จากสหรัฐอเมริกา
CODING & Robotics
สาขาแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พร้อมร้านค้าที่มีความหลากหลายอย่างมีเอกลักษณ์อาทิ Café Amazon 7-Eleven  KBank เป็นต้น

ชั้น 1-3

พบกันได้ที่ LIFE SCAPE ชั้น 1-2 และ FOOD SCAPE ชั้น 3
ความหลากหลายที่ลงตัว
มีทั้งร้านอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าไลฟ์สไตล์ บิวตี้
ธนาคาร และบริการต่าง ๆ ไว้อย่างครบครัน

อาทิเช่น Starbucks ที่ออกแบบตกแต่งสวยงามสไตล์โมเดิร์น ด้วยเพดานสูงโปร่ง สำหรับเป็นที่นัดพบ นั่งทำงาน หรืออ่านหนังสือ เปรียบเสมือนเป็น third place สำหรับทุกคน และร้านค้าที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Texas Chicken ความอร่อยที่มีความหลากหลาย Chubbies ซูชิคัพยอดฮิต วัตถุดิบสดใหม่ ส่งตรงจากญี่ปุ่น

ร้าน OLINO CREPE & TEA (อ่านว่า โอ-ลิ-โนะ) เครปเย็นสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำรสชาติออกมาเอาใจวัยรุ่น ร้านม่อนชะเมา พิเศษที่เมนูคาว-หวาน Signature Wrap 3 รสชาติ Wrap O–Okinawa (แรป โอ โอกินาว่า) / Wrap O-Spicy Tuna (แรป โอ สไปซี่ทูน่า) / Wrap O-Chicken Caesar (แรป โอ ชิกเก้น ซีซาร์) และไอศครีมทำจากผลไม้แท้ 3 รสชาติ ยูสุมะปิ๊ด / มะพร้าวหอม / มังคุดราสเบอร์รี่ ที่ใส่ใจในรสชาติและคุณประโยชน์แบบ “benecious”(benefit & delicious) ที่ให้ทั้งรสชาติที่โดดเด่น อร่อย และมีประโยชน์ต่อร่างกาย และยังมี  ร้าน KOOMI DRINKING YOGHURT / ร้าน FRESH ME / ร้าน KAMU TEA / ร้าน GUGIN SUSHIEXPRESS

นอกจากนี้ยังมี ร้าน EYE CLASS ความหลากหลายที่จบในที่เดียวเกี่ยวกับสายตาทุกชนิดพร้อมแว่นตาแฟชั่น ร้าน ADD GADGET จำหน่ายอุปกรณ์มือถือ สินค้า ไอเท็มต่าง ๆ 7-Eleven และบริการทางการเงิน เช่น ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ ธนาคารทหารไทยธนชาต ที่ดีไซน์ตกแต่งอย่างสวยงาม

ชั้น 16-25
GRADE A OFFICE SPACE


ตอบโจทย์คนทำงานไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

การตกแต่งที่สวยงาม จุดเด่นคือเพดานสูงถึง 3 เมตร โปร่งสบายตา มีแสงธรรมชาติเข้าถึงแทรกซึมเติมพลังความสดชื่นได้เป็นอย่างดีและยังสามารถชม City View ได้บรรยากาศทั้งกลางวันและกลางคืน

อยู่ใจกลางเมืองที่ห้อมล้อมไปด้วยเทรนด์และไลฟ์สไตล์ เพียงไม่กี่ก้าวถึงใจกลางสยามสแควร์ ที่สามารถสร้างพลังและแรงบันดาลใจให้กับการทำงาน ที่จะทำให้ทุกวันทำงานสนุกอย่างสร้างสรรค์

สามารถผ่อนคลายที่ Sky Scape ชั้น 10 พื้นที่ Outdoor ที่จะมองเห็น “Panoramic View” แห่งแรกในสยามสแควร์

พิเศษพร้อมจุดนัดพบแห่งใหม่ L.A.M.P. ( Learning & Meeting place ) ชั้น 9 “ Open Sharing Space ” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Urban Park” พื้นที่สำหรับ Meet, Learn, Relax พื้นที่สร้างสรรค์ co-space สำหรับทุกคน พร้อมความหลากหลายให้บริการ อาทิ Café Amazon, 7-Eleven, KBank เป็นต้น

ลงตัวด้วยพื้นที่ขนาดกำลังดี หลีกหนีความวุ่นวาย
ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้ BTS
 โดดเด่นด้วยการออกแบบ มองเห็นวิวสวยรอบอาคาร

Natural Light มีแสงธรรมชาติส่องถึงทุกพื้นที่
เพดานสูงโปร่งถึง 3 เมตรจากพื้น
 พักผ่อนเติมพลังระหว่างวันได้ที่ Sky Scape ชั้น 10

ชั้น 11-15
EDUCATION & LEARNING HUB

แหล่งรวมโรงเรียน สถาบันในด้านต่างๆที่มีความหลากหลาย ตอบโจทย์การเรียนรู้ในทุก ๆ มิติ ทั้งสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับโลก และระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็น The Newton Sixth Form School เป็นโรงเรียนแห่งแรกในประเทศไทยที่ใช้การเรียนการสอนแบบนานาชาติ หลักสูตร IGCSE และ A-Level ของประเทศอังกฤษ Carnegie Mellon University สถาบันที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา

The Essence School, โรงเรียนเฆมก้อน, โรงเรียนกวดวิชาบ้านคำนวณวิทย์คณิต, โรงเรียนสอนภาษา BKN, โรงเรียนวิทย์-ศิลป์ Pinnacle, New Brain, AT Home, Monkey Monkey Everyday, Genius(จีเนียส), Able academy, WHY School, Bangkok Annyeong Korean Language School, Intake Education, Megastudy และโรงเรียนปัณณปัญญ์ เป็นต้น

ชั้น 2, 8

แหล่งรวมสถาบันความงามและทันตกรรมชื่อดังด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดทันสมัยพร้อมให้บริการอย่างมีมาตรฐาน ใจกลางสยามสแควร์ มาครบจบในที่เดียว เสริมทั้งบุคลิกภาพและความสวยงาม อาทิ ธนพรคลินิก (Tanaporn clinic) ศูนย์เลเซอร์และศัลยกรรมความงามที่เปิดให้บริการมากกว่า 10 ปี และยังมีแบรนด์ดังอีกมากมายเช่น พรเกษม คลินิก, แพน คลินิก, คลินิคทันตกรรม Smile Signature, About Tooth Next Dental Clinic และ About Nail And Lash Studio เป็นต้น

PANORAMIC VIEW แห่งแรกในสยามสแควร์


ชั้น 10

Installation Art  สุดเท่ไม่ซ้ำใคร


ชั้น 4-7

ชื่อผลงาน : ILLUSCAPE ( อิล-ลู-สเคป)
Material : Mirror Crystal Board (Copper/Grey/Silver) / High Gloss Laminate Sheet (Black)

“ILLUSCAPE” คืองาน Installation Art ด้วยเทคนิค “การสะท้อน – การดูดกลับ – การแบ่งย่อย และการละลายสภาพแวดล้อมของพื้นที่” ประกอบด้วยชิ้นส่วนขนาดเล็กรูปทรงสามเหลี่ยม ผิววัสดุสะท้อนบนพื้นผิวสีดำเงา จำนวน 8803 ชิ้น ในพื้นที่ขนาดความสูงรวม 20 เมตร จัดเรียงบนผนังอาคารภายในโถงบันไดเลื่อน ชั้น 4-7 ของอาคาร Siamscape โดยมีระบบการจัดเรียง การระบุองศา และการกำหนดวัสดุผิวเงาของแต่ละหน่วย ก่อให้เกิดการหักเหทางด้านมุมมองที่สัมพันธ์กับบริบทในพื้นที่ และเกิดมิติการสะท้อนอย่างมีอิสระกับสภาพแวดล้อมรอบด้าน ซึ่งในขณะเดียวกันพื้นผิวเงาของแต่ละชิ้นส่วนก็ดูดสภาพแวดล้อมรอบด้านกลับมาปรากฏเป็นภาพชิ้นงานของตัวเองเช่นกัน เทคนิคดังกล่าวส่งผลให้การรับรู้ในองค์รวมโดยมิติของภาพ แสงตกกระทบและสีของวัตถุเกิดตวามแตกต่างกันตามระยะและทิศทางการมองของผู้ชมงาน

NEWS & EVENT


SIAMSCAPE

เป็นโครงการพัฒนาอาคารโบนันซ่าเดิม ให้เป็นอาคารรูปแบบมิกซ์ยูส เป็นโครงการที่ประกอบไปด้วย ศูนย์รวมการเรียนรู้ (Learning Space) อาคารสำนักงานสมัยใหม่ (Modern Office) และพื้นที่ร้านค้า (Retail) ที่โดดเด่นและแตกต่างด้วยแนวคิดการจัดสรรและใช้ทรัพยากรร่วมกันอย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “LIFE & LEARNING EXPERIENCES”

190313-photo-02

นอกจากนั้น โครงการนี้ยังถูกออกแบบให้เป็นหนึ่งใน Parking Node ของสยามสแควร์ด้วยอาคารที่จอดรถติดถนนพญาไท ที่สามารถรองรับรถได้กว่า 700คัน เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดในการพัฒนาสยามสแควร์ให้เป็น “ถนนคนเดิน” หรือ Walking & Shopping Street อย่างเต็มรูปแบบมากขึ้นอีกด้วย ซึ่ง SIAMSCAPE มีแผนในการเปิดให้ใช้บริการในปีพ.ศ. 2563

190313-photo-04

OTHER PMCU NEW PROJECTS


Start typing and press Enter to search